ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ตอนเด็กๆจะชอบดูประกวดนางงาม ดึกดื่นแค่ไหนก็รอ เอาหัวโผล่รอดมุ้งออกมา นอนดูเหล่าสาวงามเบอร์ที่เก็งไว้ เปรียบเสมือนเป็นคนส่งเข้าประกวดเสียเอง

พูดถึงนางงาม ทำให้นึกถึงเรื่องที่ประทับใจเมื่อเร็วๆนี้

ขอท้าวความย้อนไปหน้าร้อนปี 2561 แบรดบินจากอเมริกา มาอบรมให้พนักงานบริษัทลูกที่อินเดีย ทริปดินแดนภารตะครั้งแรกของเราจึงเกิดขึ้น ทรายบินจากไทยไปต่อเครื่องที่กัวลาลัมเปอร์ จุดหมายปลายทางคือเมืองทางใต้ของอินเดีย ไฮเดอราบัด (Hyderabad) ระหว่างนั่งรอเครื่องก็ได้รู้จักกับสาวอินเดีย “Manasa” คุณแม่และน้องสาว ในใจคิดว่า ผู้หญิงอินเดียคนนี้สวยมาก สูงสง่า นัยน์ตาคม เวลายิ้มยิ่งมีสเน่ห์ เธอเพิ่งกลับจากไปเทียวที่ไทยกับครอบครัว  เราแลกอีเมลล์กัน และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

วันถัดมาเจ้าบ้านผู้น่ารักส่งเมลล์แนะนำสถานที่เที่ยวในไฮเดอราบัด และชวนไปกินข้าว เสียดายที่ตอนหลังยกเลิกนัดเพราะแบรดท้องร่วง เราจึงไม่ได้พบกันอีก แต่ก็ได้คุยทักทายบ้างทางอีเมลล์และอินสตาแกรม

Everything Happens For A Reason 

จนกระทั่งล่าสุด ทรายได้เห็นรูปของ Manasa สวมมงกุฎในอินสตาแกรม และมีคำอธิบายใต้ภาพว่า เธอได้เป็น Miss India ซึ่งจะเป็นตัวแทนไปประกวดมิสเวิลด์ Miss World 2021 ที่ประเทศเปอร์โตริโก ในเดือนธันวาคมนี้

ความรู้สึกแรกคือ “ว้าวมาก” แต่ไม่แปลกใจเลย เพราะตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน ทรายรู้สึกได้ว่าเธอเป็นผู้หญิงที่งามทั้งกายและใจ ดีใจที่ครั้งหนึ่ง มิสทรายได้รู้จักมิสอินเดียชื่อ Manasa Varanasi

ออกสื่อ: